ผู้สื่อข่าวพม่ากับเสรีภาพในการพูด

August 23, 2017

ผู้สื่อข่าวพม่ากับเสรีภาพในการพูด กองทัพพม่าจับกุมผู้สื่อข่าวสามรายที่มาจากสื่อที่พูดภาษาพม่าและภาษาอังกฤษ เสียงประชาธิปไตยแห่งพม่า (DVB) และอิรวดี พวกเขากำลังเผชิญหน้ากับโทษจำคุกถึงสามปีภายใต้กฎหมายยุคอาณานิคมเกี่ยวกับ ” สมาคมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย” นักข่าวถูกจับกุมเมื่อวันจันทร์ขณะที่พวกเขาอยู่ในเหตุการณ์ทำลายยาเสพติดที่จัดขึ้นโดยกลุ่มติดอาวุธ Ta’ang กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติ (TNLA) ที่เจ้าหน้าที่ย่างกุ้งได้ระบุว่าเป็น “สมาคมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย” ***ทนายความคดีความผิดทางอาญาในประเทศไทยของสำนักงานทนายความชนินาฎ แอนด์ ลีดส์ มีประสบการณ์หลายสิบปี และเชี่ยวชาญในคดีไทยและนานาชาติที่ประสบความสำเร็จ*** การจับกุมครั้งนี้ได้ก่อให้เกิดความหวาดกลัวในชุมชนพม่าเกี่ยวกับเสรีภาพในการพูดมากขึ้นเรื่อย ๆตั้งแต่อองซานซูจีเข้ามามีอำนาจ “ทุกคนควรได้รับการปฏิบัติตามกฎหมาย” โฆษกของนางอองซานซูจีกล่าว อ่านเพิ่มเติม ที่นี่


Read the full article →

ทุบกระจกได้หากพบเด็ก/สัตว์เลี้ยงถูกขังในรถ

August 23, 2017

ทุบกระจกได้หากพบเด็ก/สัตว์เลี้ยงถูกขังในรถ ตามที่กล่าวโดย  Denver Post โดย 9 สิงหาคม จะเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับพลเมืองดีที่จะบุกเข้าไปในรถร้อนของคนแปลกหน้าเพื่อช่วยเด็ก, สุนัขหรือแมว แต่หลังจากความพยายามอย่างสมเหตุสมผลในการติดต่อกับหน่วยงานด้านกฎหมาย พลเมืองดีต้องมีความเชื่ออย่างพอสมควรว่าผู้อยู่อาศัย / สัตว์ของรถร้อนที่มีความเสี่ยงหรืออันตรายถึงจะได้รับการยกเว้นจากการถูกกดดันต่อพวกเขา ***ทนายความด้านกฎหมายอำนาจปกครองบุตรของสำนักงานทนายความชนินาฎ แอนด์ ลีดส์ มีความเชี่ยวชาญในห้องพิจารณาคดีมาหลายสิบปี และประสบการณ์การให้คำปรึกษาในเรื่องกฎหมายครอบครัว แระกอบด้วย อำนาจปกครองบุตร ค่าเลี้ยงดูบตร ทรัพย์สินและหนี้สินสมรส การหย่า การแบ่งสินสมรส ผู้ปกครอง การเพิกถอนอำนาจปกครองบุตร และสิทธิของผู้ปกครอง***  ตามข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดย KidsAndCars.org กลุ่มผู้สนับสนุนระดับชาติเพื่อความปลอดภัยของเด็กในยานพาหนะ มี เด็ก 39 คนที่เสียชีวิตจากความร้อนที่เกิดจากการถูกทิ้งไว้ในรถในปี 2559 ร้อยละ 87 มีอายุ 3 ปีหรือน้อยกว่าของเด็กที่เสียชีวิต และร้อยละ 55 ของผู้ปกครองไม่รู้ว่าบุตรของพวกเขาอยู่ในรถ มันเป็นความผิดทางอาญาที่จะปล่อยให้สัตว์อยู่ในสภาพที่เป็นอันตรายในรถและผู้ต้องสงสัยอาจต้องเผชิญกับโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปีหรือปรับ 999 เหรียญ อ่านเพิ่มเติม ที่นี่


Read the full article →

สิงคโปร์สั่งสมรสเป็นโมฆะ หลังฝ่ายชายแปลงเพศ

August 23, 2017

สิงคโปร์สั่งสมรสเป็นโมฆะ หลังฝ่ายชายแปลงเพศ ตามWashington Blade ทางการสิงคโปร์ได้ยกเลิกการแต่งงานตามกฎหมายแล้ว ระหว่างผู้หญิงข้ามเพศกับภรรยาของเธอ ที่แต่งงานมาสองปีหลังจากที่พวกเขาเปลี่ยนคำสาบาน ทั้งคู่เป็นที่รู้จักกันในนาม FK และ BS เพื่อวัตถุประสงค์ในการป้องกันทั้งคู่ได้แต่งงานตามกฎหมายในปี 2558 เมื่อ FK ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพศชายตามกฎหมาย ทนายความของพวกเขามั่นใจว่าพวกเขามีสิทธิตามกฎหมายที่จะแต่งงานได้ ***ทนายความกฎหมายครอบครัวของ สำนักงานทนายความ ชนินาฎ แอนด์ ลีดส์ มีประสบการณ์หลายสิบปีในด้านคดีทั้งไทยและนานาชาติที่ประสบความสำเร็จ*** ตามที่จีน ชง ผู้ประสานงานข้อมูลของสิงคโปร์เอาท์ไรท์แอ็คชั่นอินเตอร์เนชั่นแนล “กฎหมายกล่าวว่าการแต่งงานระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงในสิงคโปร์ ปัญหาคือรีจิสทรีกล่าวว่าทั้งคู่สามารถแต่งงานได้ ถ้าพวกเขายังคงเป็นชายและหญิงซึ่งในความเป็นจริงไม่ใช่ตามกฎหมาย ปัจจุบันสิงคโปร์ไม่ยอมรับการสมรสเพศเดียวกัน แต่ในความเป็นจริงยอมรับ คนข้ามเพศตามกฎหมาย แม้ว่าการแต่งงานของคู่รักเหล่านั้นจะระบุว่าเป็นคู่รักเพศตรงข้าม อ่านเพิ่มเติม ที่นี่ :  


Read the full article →

แรงงานอพยพออกในระดับภูมิภาคผลจากกฎหมายคนงานข้ามชาติ

August 23, 2017

แรงงานอพยพออกในระดับภูมิภาคผลจากกฎหมายคนงานข้ามชาติ ตาม Human Rights Watch กฎหมายแรงงานข้ามชาติใหม่ที่บังคับใช้บทลงโทษทางอาญาอย่างเข้มงวดได้ถูกบังคับใช้โดยรัฐบาลไทย ซึ่งส่งผลให้ผู้อพยพต้องแพ็คกระเป๋าและหนีออกจากประเทศไทย ด้วยความกลัวที่จะถูกลงโทษ ทั้งแรงงานข้ามชาติถูกกฎหมายและผิดกฎหมายจากประเทศพม่า, ลาว, กัมพูชาและเวียดนามได้ทยอยออกประเทศไทย ตั้งแต่รัฐบาลที่นำเสนอพระราชกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการของการจ้างงานแรงงานต่างด้าว แรงงานข้ามชาติที่ถูกจับได้โดยไม่มีใบอนุญาตทำงานต้องเผชิญโทษจำคุกไม่เกินห้าปีและปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 100,000 บาท นายจ้างที่จ้างแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมายต้องเสียค่าปรับ 400,000 ถึง 800,000 บาท ***ทนายความกฎหมายแรงงานและการจ้างงานของ สำนักงานทนายความ ชนินาฎ แอนด์ ลีดส์ มีประสบการณ์หลายสิบปีในด้านคดีทั้งไทยและนานาชาติที่ประสบความสำเร็จ*** แบรด อดัมส์ ผู้อำนวยการฝ่ายเอเชียกล่าวว่า “ประเทศไทยต้องกฎหมายที่ปกป้องสิทธิของแรงงานข้ามชาติ-ไม่ใช่ปลูกฝังความกลัวและขับไล่มวลชน” อ่านเพิ่มเติม ที่นี่  


Read the full article →